THANH NIÊN ĐẮK LẮK KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, KHỞI SỰ KINH DOANH

116 đại biểu ưu tú tham dự Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19

Sáng nay 11/10/2017, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 (Festival 19) sẽ diễn ra tại thành phố Sochi, Liên bang Nga từ ngày 14/10 đến 22/10/2017. Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Với khẩu hiệu hành động: “Vì hòa bình, đoàn kết và công bằng xã hội, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc - Tôn vinh quá khứ, xây dựng tương lai”, dự kiến sẽ có 12.000 đại biểu thanh niên sinh viên các nước tham dự Liên hoan. Đây là một trong những hoạt động chính trị quan trọng nhất do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (Liên đoàn) tổ chức nhằm tập hợp đông đảo thanh niên, sinh viên tiến bộ thế giới đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
 

 
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.
 
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Phi Long cho biết: Festival 19 là cơ hội để thanh niên Việt Nam quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt giới thiệu về những thành tựu phát triển đất nước; lịch sử ra đời và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị với tuổi trẻ các nước trên thế giới; đóng góp tích cực vào phong trào của thanh niên, sinh viên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
 
Đoàn Việt Nam gồm 116 đại biểu sẽ tham gia vào các hoạt động chính của Festival và sẽ tham gia trình bày tham luận và tham dự các hội nghị, hội thảo với nhiều chủ đề, lĩnh vực đa dạng, trong đó có cuộc đấu tranh vì chủ quyền, độc lập, vai trò của thanh niên trong các lĩnh vực lao động, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, đoàn kết, hợp tác quốc tế vì hoà bình, dân chủ và tiến bộ…;triển lãm thanh niên, gian hàng hữu nghị, quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội; giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức trưng bày và tặng sách về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và thanh niên Việt Nam; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đa dạng, phong phú, mang đậm nét Việt Nam. 
 
 
Quang cảnh buổi họp báo.
 
Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham gia một số cuộc giao lưu, gặp gỡ song phương, trong đó có các cuộc gặp gỡ cấp cao, giao lưu với Lãnh đạo Liên đoàn, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba, Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc, Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia, Đội Cận vệ trẻ nước Nga thống nhất…nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với các tổ chức bạn bè truyền thống; Tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với các đoàn đại biểu các nước tại Liên hoan. Đặc biệt đoàn Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn văn nghệ trong ngày Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Ngày 14/10, Đoàn thanh niên Việt Nam sẽ lên đường đi Liên Ban Nga và bắt đầu tham gia các hoạt động của Festival. Trong đó, Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 22/10.
 
Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 là dịp để tuổi trẻ Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức thanh niên Việt Nam và vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa tới bạn bè quốc tế, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước trên thế giới; góp phần củng cố vị thế của Việt Nam, đóng góp tích cực và trách nhiệm vào phong trào thanh niên, sinh viên thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đây cũng là dịp để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức, các đối tác trong lĩnh vực thanh niên của Nga, góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.
 
Theo thanhgiong.vn

Số người online: 46

Lượt truy cập: 307147

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com