CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Lan tỏa và truyền cảm hứng

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Ðoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 đánh giá các tấm gương năm nay thực sự nổi trội, tạo cảm xúc, truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Anh Nguyễn Ngọc Lương

Anh Nguyễn Ngọc Lương

Anh đánh giá thế nào về chất lượng của các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019?

Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong bối cảnh đó thế hệ trẻ Việt Nam cùng ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu để thể hiện tình cảm, trách nhiệm dâng lên Bác kính yêu và đóng góp cho quê hương, đất nước. Năm 2019 cũng là năm T.Ư Đoàn chọn chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, đem sức trẻ, nhiệt huyết, sự dấn thân của người trẻ đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Chính những sự kiện, chủ đề đó đã lay động, chạm đến cảm xúc của mỗi bạn trẻ, thúc đẩy họ nỗ lực, cống hiến. Do vậy, phải nói rằng, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay về số lượng, quy mô, sự quan tâm của cộng đồng xã hội có sự tăng đột biến.

Với một năm sôi động như vậy, ở từng lĩnh vực, các gương mặt thực sự rất nổi trội, xuất sắc. Để lựa chọn được gương mặt trẻ tiêu biểu, chúng tôi làm việc công tâm với quy trình làm việc chặt chẽ, bài bản, mỗi phần đều có phân tích, chọn lọc, đánh giá, lắng nghe bằng nhiều kênh khác nhau. Trong quá trình xét chọn, sự sáng tạo, tính mới từng cá nhân ở từng lĩnh vực; sự nỗ lực, cống hiến, dấn thân vì cộng đồng, tạo được cảm xúc, cảm hứng cho bạn trẻ, xã hội là một trong những tiêu chí chúng tôi cân nhắc lựa chọn.  

Chúng tôi vui mừng vì năm nay giải thưởng được chuẩn bị sớm, nhận được sự quan tâm lớn của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng cùng giới thiệu, bình chọn các đề cử nhằm tìm ra được nhân tố thực sự tiêu biểu nhất. Bên cạnh đó, sự tăng đột biến trong bình chọn trực tuyến, trên 11 triệu lượt bạn đọc vào bình chọn (năm 2018 chỉ có trên 800.000 lượt bình chọn) cho thấy giải thưởng thực sự tạo được hiệu ứng, sức lan tỏa trong xã hội.

Thưa anh, công tác phát hiện tôn vinh đã khó, vậy làm thế nào để đưa các tấm gương đó đến gần hơn với bạn trẻ, tạo cảm hứng tích cực?  

T.Ư Đoàn rất chú trọng vấn đề này. Hiện T.Ư Đoàn đang thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” nhằm lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy thông tin tích cực, lấy con người thật, việc thật, những tấm gương sáng,… lan tỏa thông điệp tích cực đến bạn trẻ cũng như cộng đồng xã hội.

Không chỉ Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, trong hệ thống giải thưởng của Đoàn, đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn luôn nhấn mạnh không chỉ dừng lại ở phát hiện, tôn vinh mà cần phải đồng hành, chia sẻ và tiếp tục gắn bó, phát huy nhân tố tích cực.

Ngoài sự vào cuộc tuyên truyền của các đơn vị báo chí truyền thông, chúng tôi chú ý đến việc tổ chức tôn vinh thực sự trang trọng, ý nghĩa để các bạn trẻ thấy được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước , T.Ư Đoàn. Từ đó tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu có nhiều thành tích hơn nữa. Thực tế, sau khi được tôn vinh, nhiều gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội tạo sự gắn kết, tạo ra giá trị tích cực.

Cảm ơn anh!

TheoTienphong.vn

Số người online: 16

Lượt truy cập: 1382032

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com