THANH NIÊN ĐẮK LẮK KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, KHỞI SỰ KINH DOANH

Thời sự trong nước Những chặng đường vẻ vang của Thanh niên xung phong Việt Nam

I. Bác Hồ kính yêu đích thân sáng lập Thanh niên xung phong

Lịch sử ra đời và truyền thống hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP ) Việt Nam luôn gắn liền với sự quan tâm lãnh đạo, giáo dục của Đảng, Nhà nước và Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và trên hết là sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ muôn vàn kính yêu – Người đích thân sáng lập và trực tiếp giáo dục rèn luyện lực lượng TNXP ngay từ ngày đầu – Xuất phát từ chiều sâu tư tưởng của Người về đánh giá sức mạnh dời non lấp biển của lớp tuổi thanh niên nhằm phục vụ kháng chiến, cứu nước đến ngày toàn thắng và về chiến lược đào tạo, rèn luyện cán bộ thông qua thực tiễn lao động chiến đấu trong “Trường học lớn TNXP” phục vụ sự nghiệp cách mạng lâu dài của Đảng. 

Việt Nam cam kết thực hiện UNCLOS, bảo tồn và phát triển bền vững biển, đại dương

Là một quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển, đồng thời nhận thức rõ tác động tiêu cực của các tranh chấp biển đảo đến bảo tồn và sử dụng biển bền vững. Việt Nam luôn chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS.

Thanh niên 8X bỏ phố về quê trồng hoa hồng thu 500 triệu đồng/năm

Sau một thời gian làm công nhân trồng cây cho một công ty ở Hà Nội, Đào Mạnh Hùng (SN 1988) đã quyết định quay về quê ở khu 8, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông (Phú Thọ) để lập nghiệp bằng nghề trồng hoa hồng. Đến nay, mỗi năm anh thu được ít nhất 500 triệu đồng, không những thế, sau 3 năm gây giống, mở rộng mô hình, đến nay vườn hoa hồng của anh có giá trị nhiều tỷ đồng…

Nữ doanh nhân trẻ lọt top 100 nhà tư tưởng hàng đầu thế giới nhờ... cọng rơm

(CTG) Với mô hình tận dụng cọng rơm để trồng nấm, nữ doanh nhân trẻ Trần Thị Khánh Trang đã xuất sắc lọt vào Danh sách 100 nhà tư tưởng hàng đầu thế giới (Top 100 Leading Global Thinkers 2015) do tạp chí Foreign Policy bình chọn.

Khát vọng khởi nghiệp (Kỳ 2)

Kỳ 2: Khó khăn không lùi bước

Chưa bao giờ cụm từ “khởi nghiệp” được nhắc đến nhiều như thời điểm hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy nhiên, ngoài quyết tâm và đam mê, để có thể khởi nghiệp thành công vẫn phải còn vượt những “rào cản”…

Nông dân trẻ thời công nghệ

Với nhiệt huyết và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, nhiều bạn trẻ đã biết tận dụng lợi thế từ Internet để học hỏi, mở mang kiến thức ứng dụng vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế, tìm đầu ra cho sản phẩm…

Hơn 600 suất quà tặng đồng bào nghèo đón Tết Mậu Tuất 2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trích 320 triệu đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh để tặng quà cho đồng bào nghèo bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, chúc Tết tại huyện Lắk

Ngày 1-2, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân hai xã Nam Ka và Ea Rbin thuộc huyện Lắk.

Đắk Lắk: 31 học sinh đoạt giải quốc gia năm 2018

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), tỉnh Đắk Lắk có 31 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm 2018, gồm: 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 8 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. 

Khi người dân phát huy tốt vai trò làm chủ

Sau 7 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo vùng nông thôn Đắk Lắk đã có nhiều đổi thay, từ kết cấu hạ tầng đến đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn…

 

Số người online: 12

Lượt truy cập: 303869

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com