CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Chương trình gặp mặt giao lưu nghệ thuật “Ký ức thời gian”

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), sáng 12/12, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp Hương Miền Nam (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình gặp mặt giao lưu nghệ thuật “Ký ức thời gian”.

Trong hình ảnh có thể có: 40 người, mọi người đang ngồi

Các đại biểu tham gia chương trình

Tham dự Chương trình có đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Tác - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; hơn 200 cựu TNXP trên địa bàn tỉnh và gần 150 đoàn viên, thanh niên.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đại diện Tỉnh đoàn và Hội cựu TNXP tỉnh trao tặng Bảng tri ân cho Công ty cổ phần phân bón Bình Điền nhà tài trợ 60 căn nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có hơn 7.000 cựu TNXP, trong đó có hơn 300 cựu TNXP là thương binh, bệnh binh; hơn 100 nữ CTNXP cô đơn, không chồng, không con, không nơi nương tựa; hàng ngàn cựu TNXP có cuộc sống khó khăn, sống ở vùng sâu, vùng xa, kinh tế eo hẹp, nhà cửa dột nát, tạm bợ… Trong những năm qua, Hội cựu TNXP tỉnh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm xây dựng và phát triển Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nhằm chia sẻ khó khăn với các cựu TNXP. Qua đó đã xây dựng được 238 ngôi nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, sửa chữa 13 nhà dột nát, tặng 237 sổ tiết kiệm, trao trên 2.000 phần quà nhân các dịp lễ, tết.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Các cựu TNXP chia sẻ kỷ niệm về quá trình chiến đấu

Với chủ đề “Ký ức thời gian”, xuyên suốt Chương trình gặp mặt giao lưu nghệ thuật là các tiết mục hát, múa, diễn tấu nhạc cụ truyền thống đặc sắc tái hiện lại những dấu mốc lịch sử đầy oai hùng của dân tộc Việt Nam trong quá trình đấu tranh, chiến đấu chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta. Bên cạnh đó, tại Chương trình, khán giả còn được giao lưu, lắng nghe chia sẻ của các cựu TNXP về những kỷ niệm không thể nào quên trong quá trình chiến đấu chống giặc ngoại xâm.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang khiêu vũ và mọi người trên sân khấu

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Chương trình gặp mặt giao lưu nghệ thuật “Ký ức thời gian” là hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng thanh niên xung phong trong 02 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây còn là dịp Hội cựu TNXP tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và giúp đỡ các cựu TNXP trong thời gian qua.

Theo tinhdoandaklak.gov.vn

Số người online: 15

Lượt truy cập: 732442

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com