CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Tuyển 28 đại biểu tham gia “Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản” (SSEAYP) lần thứ 47

Nhận lời mời của Văn phòng Nội các Nhật Bản, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cử đoàn 28 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia “Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản” (SSEAYP) lần thứ 47 năm 2020.

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đối với các bạn trẻ, đây là cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân trên nhiều lĩnh vực, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Tham gia chương trình, đại biểu sẽ cùng hoạt động và giao lưu trên tàu Nippon Maru cũng như tham quan Nhật Bản và một số nước ASEAN. Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan công sở, trường học và một số danh lam thắng cảnh, trải nghiệm ở nhà dân...

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN:

Là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày 01/4/2020); Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh; Có sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Đại biểu nữ không trong thời gian mang thai; Có hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử, chính trị, văn hóa – xã hội, kinh tế của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam; Có hiểu biết về ASEAN, Cộng đồng ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam – ASEAN, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – Nhật Bản; Có quan tâm và hiểu biết đến các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu; Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức và tham gia hoạt động tập thể; Có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể thao; Tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội.

II. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN:

Ứng viên được lựa chọn tham gia Chương trình SSEAYP 2020 là ứng viên vượt qua 02 vòng thi:

1. Vòng một – Vòng hồ sơ:

Khai đơn đăng ký tham gia Chương trình; Viết bài luận trả lời một số câu hỏi; Quay 01 clip có độ dài 01 phút trả lời câu hỏi: Nội dung cụ thể xem tại form đăng ký;

Upload các file sau vào đơn đăng ký: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của trường học, cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương trong vòng 03 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước; 01 ảnh thẻ 4x6 chụp trên nền phông trắng; 01 ảnh chụp toàn thân; Các loại văn bằng, chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng Anh (nếu có); 01 bản tóm tắt thành tích cá nhân và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương, trường học được xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở; Các loại bằng khen, giấy khen, chứng chỉ, chứng nhận thành tích cá nhân.

Lưu ý: File upload của các loại giấy tờ, chứng chỉ phải từ file scan hoặc chụp từ bản gốc. Trường hợp mất bản gốc phải là bản có công chứng hoặc chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Ban Tổ chức khuyến khích các bạn upload các file trong đơn đăng ký. Trong trường hợp không upload được file, các bạn gửi toàn bộ file qua email: sseaypvietnam.ncyv@gmail.com với tiêu đề <HỒ SƠ DỰ TUYỂN SSEAYP 2020- Tên ứng viên dự tuyển>

* Hạn nộp hồ sơ: 11h30 ngày 31/3/2020 (Thứ Tư). Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn nộp hồ sơ nêu trên. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn đại biểu thông qua hồ sơ và phỏng vấn qua điện thoại ngẫu nhiên đối với một số trường hợp cụ thể. Danh sách thí sinh đỗ vòng một sẽ được thông báo qua email khoảng giữa tháng 4/2020.

2. Vòng hai: Vòng phỏng vấn trực tiếp, thi năng khiếu và kỹ năng tổ chức hoạt động nhóm: Dự kiến diễn ra tại Hà Nội (cho thí sinh khu vực miền Bắc), TP. Hồ Chí Minh (cho thí sinh khu vực miền Nam) và Đà Nẵng (cho thí sinh khu vực miền Trung) khoảng cuối tháng 4/2020 (mỗi địa điểm 03 ngày).

* Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn trên các tiêu chí:

Kiến thức và tiếng Anh: Được kiểm tra theo phương thức phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra kỹ năng nghe - hiểu, nói, thuyết trình, kiến thức xã hội và cách xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong thời gian tham gia Chương trình; Năng khiếu: Khả năng trình diễn các năng khiếu như hát, múa, võ thuật, sử dụng các loại nhạc cụ,…; sự tự tin, sức sáng tạo,… Kỹ năng tổ chức hoạt động: Khả năng tổ chức, sáng tạo, kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể, kỹ năng lãnh đạo,… Sức khoẻ, phong cách giao tiếp, ngoại hình.

Danh sách 28 đại biểu chính thức sẽ được thông báo qua email trong tháng 5/2020.

III. KINH PHÍ:

Cơ quan cử ứng viên hoặc ứng viên tự chi trả các chi phí sau: Đối với ứng viên vào vòng 2: Chi phí ăn, ở, đi lại đến địa điểm tổ chức; Đối với đại biểu trúng tuyển: Chi phí trang phục, tặng phẩm và các chi phí khác liên quan nhằm chuẩn bị các hoạt động cho đoàn; Chi phí tổ chức tập huấn tập trung; Chi phí bảo hiểm, hộ chiếu, visa; Chi phí ăn, ở, đi lại đến nơi tập huấn tập trung (Hà Nội); Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email sseaypvietnam.ncyv@gmail.com. Vui lòng chỉ liên hệ qua email Cán bộ phụ trách: Anh Nguyễn Huỳnh Đăng Phúc), chúng tôi sẽ sớm trả lời các bạn trong giờ làm việc.

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf-1zzBQGePdInNxuEmZC-HAGLNQLNa_wdWVexgZKxhU4_1sQ/viewform?fbclid=IwAR2RwQAHnQu6Rh9g0xMzNdEbWb9HIOWPcO8a75TYAD-fQseoMfaWWWG_cL8

TheoDoanThanhnien.vn

Số người online: 17

Lượt truy cập: 1382072

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com