Chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã: huyện Buôn Đôn, huyện M'Đrắk, huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ

Khép lại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Là một trong những hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018 diễn ra từ ngày 01/7 – 30/7/2018, với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Với sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh, chiến dịch diễn ra với các nội dung chính gắn liền với hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tổ chức các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”; xây dựng công trình, phần việc thanh niên; củng cố tổ chức Đoàn - Hội ở cơ sở.

Xác định hoạt động xây dựng nông thôn mới là nội dung trọng tâm, trong 30 ngày diễn ra chiến dịch, các cấp bộ Đoàn - Hội trong toàn tỉnh đã cùng nhân dân tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện bê tông hóa 10,3 km đường giao thông nông thôn; tu sửa 16 km đường liên thôn, liên xã; xây dựng 02 cầu dân sinh, thực hiện 01 công trình thắp sáng đường quê dài 2,5 km, với 40 trụ đèn, trị giá 60 triệu đồng; xây dựng 12 sân bóng chuyền trị giá 120 triệu đồng.

Bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Bên cạnh hoạt động xây dựng nông thôn mới, công tác chăm lo cho thiếu nhi luôn được các cấp bộ Đoàn - Hội quan tâm chú trọng. Tại Chiến dịch, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tổ chức 629 buổi sinh hoạt cho 15.000 lượt thiếu nhi; mở 276 lớp ôn tập hè cho 7.127 thiếu nhi.; tổ chức 23 buổi tuyên truyền cho hơn 1.600 em học sinh về vệ sinh răng miệng, vệ sinh thân thể.

Sinh hoạt cho các em thiếu nhi

Ôn tập hè cho các em thiếu nhi 

Các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới đối tượng là người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tiếp tục được đẩy mạnh. Trong thời gian diễn ra Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn – Hội trong tỉnh đã trao tặng 450 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ 112 gia đình chính sách, 22 Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ ngày công lao động cho 75 gia đình có công với cách mạng, tặng 15 chiếc xe lăn cho thương bệnh binh.

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018 đã thu hút được sự tham gia đông đảo của lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên, đặc biệt là lực lượng thanh niên địa phương, nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Chiến dịch đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, tạo môi trường rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên; cùng với các cấp, các ngành chung tay xây dựng nông thôn mới trên quê hương Đắk Lắk thân yêu.

Tôn Khang

Số người online: 23

Lượt truy cập: 538318

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com