Chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã: huyện Buôn Đôn, huyện M'Đrắk, huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân Lai Châu vượt qua lũ lụt

Web.ĐTN: Sáng ngày 02/7, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà, hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt, sạt lở đất tại tỉnh Lai Châu trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua.

0
Đoàn công tác vận chuyển những vật phẩm thiết yếu sinh hoạt cho bà con nhân dân.
 
 
 
Cơn ác mộng của những người dân nơi đây dường như vẫn còn chưa hết bàng hoàng, trên địa bàn huyện Sìn Hồ những ngày vừa qua xảy ra mưa to kéo dài gây ra lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản với 11 người chết, 6 người mất tích, 3 người bị thương nặng.
 
 
Tổng số hộ bị sập nhà, lũ cuốn trôi, ngập nước và có nguy cơ sạt lở cao là 221 hộ, trong đó 44 hộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; 25 hộ bị đất đá vù lấp, sập nhà; 46 hộ bị ngập nước; 106 hộ có nguy cơ sạt lở cao đã di chuyển đến nơi an toàn.
 
 
Trong số các xã của huyện Sìn Hồ bị thiệt hại do thiên tai gây ra, bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo có 28 hộ bị trôi hoàn toàn nhà cửa, đồ dùng, vật nuôi trong đêm 25/6, rất may không có thiệt hại về người.
 
 
 
 
 
0
Sạt lở đã lấp kín đường đi lại.
 
 
 
Ông Lò Văn Tiêng, xã Noong Hẻo, huyện Xìn Hồ cho biết, ông vẫn còn chưa hết hoảng sợ khi tận mắt nhìn thấy cảnh lũ quyét, mưa lớn kéo dài, từng lớp đất đá ập xuống từng mảng từng mảng cuốn theo đó là bao nóng nhà, vườn tược, cây cối, phủ kín, ruộng đồng, hoa mầu, cảnh gia súc hỗ loạn, tiếng người kêu cứu, bản thân nhà ông Tiêng cũng bị mất 01 đàn dê hơn 20 con, đàn lợn, vịt, ….  Ước tính thiệt hại lên đến hơn 50 triệu đồng.
 
 
 
 
 
 
v
Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy tặng quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt
 
 
Nhằm kịp thời chia sẻ với bà con nhân dân bị thiên tai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực của các nhà tài trợ hỗ trợ kịp thời bà con nhân dân không may bị thiệt hại về người và của.
 
Đoàn công tác đã đến thăm hỏi từng hộ dân xã Nong Hẻo, huyện Xìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại về lũ quyét ngày 25/6, đồng thời trao tặng 500 phần quà có trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại tại huyện Xìn Hồ và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình có người tử vong (mỗi người 3 triệu đồng), gia đình có người mất tích (mỗi người 01 triệu đồng) và các gia đình bị thiệt hại về tài sản.
 
 
Tổng số tiền mặt hỗ trợ bà con nhân dân huyện Xìn Hồ là 150 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng bà con nhân dân ở tỉnh Lai Châu là hơn 300 triệu đồng.
 
 
Cùng với đó là các phần quà, tiền mặt của Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ TP.HCM, CLB Thiện nguyện Sao Việt lên đến hơn 200 triệu đồng cho bà con nhân dân.
 
 
Chia sẻ với những mất mát, rủi ro của bà con nhân dân đang gặp phải, đồng chí Nguyễn Kim Quy mong muốn bà con nhân khắc phục hậu quả, tiếp tục lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Thay mặt, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Kim Quy khẳng định cùng với tuổi trẻ Lai Châu, tuổi trẻ cả nước nói chung sẽ luôn hướng về bà con, đồng hành cùng bà con nhân dân trong mọi hoàn cảnh, mọi khó, cùng bà con vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên để có luôn có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.
 
 
Anh Sùng A Nủ, Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu cùng nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ và những vật phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân.
Anh Sùng A Nủ, Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu cùng nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ và những vật phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân.
 
 
Được biết, trong thời gian tới Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa giúp bà con nhân dân Lai Châu nói riêng và bà con nhân dân các tỉnh bị bão lũ nói chung như Hà Giang, Lào Cai, … vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.
 
 

Theo doanthanhnien.vn

Số người online: 80

Lượt truy cập: 514137

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com