Chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã: huyện Buôn Đôn, huyện M'Đrắk, huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ

Ngày Chủ nhật cho em đến với các bệnh nhi Thái Bình

Chiều 15/4/2018, tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Tỉnh Đoàn Thái Bình, Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức "Ngày Chủ nhật cho em" số đầu tiên năm 2018.

Dự và chỉ đạo chương trình có chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình cùng các đoàn viên Chi đoàn Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn...Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các bệnh nhi.


Chương trình với  mong muốn cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bậc cha mẹ đồng thời mang đến niềm vui cho các em nhỏ giúp các em có thêm nghị lực sớm vượt lên bệnh tật, sớm được về sum họp cùng gia đình...
 Rất đông các em nhỏ hào hứng tham dự chương trình như các em chưa hề có bệnh tật.


Nắm bắt được tình hình đó, Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn - Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Chi đoàn Ban phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cơ quan Tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức "Ngày Chủ nhật cho em" tại Bệnh viện với nhiều sự thụ hưởng thực tế đến các em, như mang lại nụ cười xua tan bệnh tật cho các em bằng những tiết mục xiếc, ảo thuật, hài, ca nhạc, nhảy Dancesport .... đến từ các đơn vị chuyên nghiệp Trung ương và các CLB tỉnh Thái Bình.Các em nhỏ cùng tham gia làm ảo thuật cùng nhà ảo thuật gia David Hải.


Ngoài ra các em còn được rất nhiều những phần quà bánh, kẹo, sữa, đồ chơi...Đặc biệt, Ban Tổ chức trao tặng 8 phần quà trị giá 8 triệu đồng cho 8 trường hợp các em có bệnh nghiêm trọng và hoàn cảnh đặc biệt khó khănThăm, tặng quà động viên 8 em nhỏ cùng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" được phát động từ năm 2015, dự kiến trong năm 2018, Ban Tổ chức Chương trình sẽ thực hiện 10 số tại 10 bệnh viện có khoa Nhi trên toàn quốc đem lại sự thụ hưởng cho khoảng 2.000 em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Bệnh viên Nhi tỉnh Thái Bình hiện tại có hơn 300 em nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có hơn 30% các em nhỏ có gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thêm vào đó các em lại mắc những căn bệnh hiểm nghèo cần điều trị dài ngày và chi phí thuốc tốn kém, cùng với đó ảnh hưởng đến công việc kiếm sống hàng ngày của bố mẹ vì phải cùng đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc cho các em từng ngày từng giờ. Trong số các em nhỏ được điều trị tại bệnh viện, có em chưa đầy 1 tuần tuổi...

Theo thanhgiong.vn

                       

Số người online: 80

Lượt truy cập: 514124

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com