XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH

Huyện Cư M’gar: Ra mắt tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế “Nông sản sạch” tại xã Quảng Tiến huyện Cư M’gar.

Ngày 30/03/2018, Huyện Đoàn Cư M’gar đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế “Nông sản sạch” tại thôn Tiến Phát, xã Quảng Tiến. Tham dự có Đ/c H Giang Niê – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã thị trấn và đông đảo ĐVTN trên địa bàn huyện.

Tham gia tổ hợp tác thanh niên có 7 thành viên là các thanh niên trên địa bàn  xã Quảng Tiến và thị trấn Quảng Phú, trong đó chị Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Bí thư đoàn xã Quảng Tiến làm tổ trưởng tổ hợp tác. Các sản phẩm nông nghiệp bày bán hiện được trồng tại các vườn nhà, đất rẫy của các thành viên trong tổ hợp tác như: rau, củ, quả, đậu, thịt,cá các loại,…với giá thành hợp lý, cao hơn thị trường giao động từ 3.000-5.000đ/kg. Các sản phẩm nông nghiệp bày bán được tổ hợp tác cam kết và chịu trách nhiệm về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hàm lượng thuốc BVTV nằm ở ngưỡng cho phép, không sử dụng các chất cấm trong sản xuất. Tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế “Nông sản sạch” còn thành lập một trang bán hàng qua mạng xã hội Facebook với tên gọi “Rau sạch-Nông sản sạch Quảng Tiến” để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp sạch và vận chuyển các đơn hàng đến tận tay người tiêu dùng.

Ban Thường vụ Huyện đoàn trao Quyết định thành lập Tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế "Nông sản sạch"

Đây là mô hình thiết thực trong việc khơi dậy niềm đam mê kinh doanh của đoàn viên thanh niên trong phong trào “lập thân, lập nghiệp” phát triển kinh tế, giải quyết bài toán việc làm, cải thiện nguồn thu nhập; qua đó giúp cho người tiêu dùng được tiếp cận những sản phẩm nông nghiệp sạch có giá thành hợp lý, đảm bảo sức khỏe do chính các bạn đoàn viên thanh niên tự tay sản xuất.

Y Thưa

Số người online: 92

Lượt truy cập: 499661

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com