Chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã: huyện Buôn Đôn, huyện M'Đrắk, huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ

Tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho 3 em học sinh trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh mất

Web.ĐTN: Chiều ngày 27/02, tại trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thanh Trị), Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức lễ biểu dương “Người tốt việc tốt” đối với 3 em Đỗ Văn Bằng học sinh lớp 10A8 Trường THPT Trần Văn Bảy, em Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị vì đã có hành động cao đẹp, trả lại tiền cho người đánh rơi.

Theo Công an huyện Thạnh Trị, vào tối ngày 19/2 (tức mồng 4 Tết Mậu Tuất), Bằng, Mới và Khang đạp xe đi chơi, đến bến xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện ai đó đánh rơi chiếc ví, bên trong chứa nhiều tiền. Sau khi bàn bạc, Bằng đã cùng hai người bạn mang ví đến Công an huyện Thạnh Trị trình báo và nhờ lực lượng công an tìm, trả lại tài sản cho người bị mất.
 
 
Qua kiểm tra, Công an huyện phát hiện trong ví tiền có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, sau đó Công an đã tìm được người rơi ví và trả lại số tài sản nói trên.
 
 
 
 
 
 
 
 
Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm- PBT Tỉnh Đoàn trao Quyết định khen thưởng của BCH Trung ương Đoàn cho 3 em: Bằng, Mới và Khang
 
Phát biểu tại lễ biểu dương, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Trần Văn Bảy và gia đình 3 em Bằng, Mới, Khang đã giáo dục các em có tinh thần công dân tốt, trở thành tấm gương người tốt, việc tốt với nghĩa cử hết sức cao đẹp.
 
 
Tuy gia đình 3 em đều là hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhưng khi nhặt được số tiền lớn đã mạnh dạn giao lại cho Công an. Đây là hành động đáng biểu dương và trân trọng.
 
 
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng hy vọng hành động của 3 em sẽ được nhân rộng trong nhà trường và xã hội để có thêm nhiều hành động tốt, nhiều tấm gương người có ích cho xã hội.
 
 
Dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 3 em: Bằng, Mới, Khang vì đã có nghĩa cử cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, kèm theo phần thưởng là 5.000.000 đồng/cá nhân.
 
 
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có thư khen ngợi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Công an tỉnh Sóc Trăng trao khen thưởng, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc huyện Thạnh Trị cũng trao Giấy khen cho các em vì có hành động, cử chỉ đẹp nói trên.
 
 
 

 

Theo ĐTN

Số người online: 79

Lượt truy cập: 514123

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com