Chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã: huyện Buôn Đôn, huyện M'Đrắk, huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ

Tuổi trẻ Đắk Lắk: Xuân tình nguyện năm 2018

Thực hiện Chương trình “Xuân tình nguyện 2018” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân, đồng thời tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội của tuổi trẻ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp bộ Đoàn – Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa; để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng bà con nhân dân và xã hội.

Tặng quà cho bà con nhân dân tại Hành trình Xuân tình nguyện 

vui Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Qua đó, các cấp bộ Đoàn – Hội trong toàn tỉnh đã trao tặng 5.543 suất quà, 212 chăn ấm, 5.000 bộ quần áo mới cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, thanh thiếu nhi nghèo; 1.008 suất học bổng, 80 chiếc xe đạp và hơn 1.000 tập vở cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; tặng 14.800 bánh chưng xanh cho bà con nhân dân và thanh thiếu nhi; bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong; trao 01 suất khởi nghiệp cho thanh niên phát triển kinh tế; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 4.730 người dân. Tổng kinh phí tổ chức hơn 2,45 tỷ đồng.

Trao vốn khởi nghiệp cho thanh niên

Cũng trong dịp này, các cấp bộ Hội trong tỉnh cũng đã tổ chức 04 chương trình “Gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số” với sự tham gia của 445 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh; qua đó đã trao tặng 445 suất quà, 09 suất học bổng và tuyên dương 07 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Chương trình "Gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số"

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức 28 đợt ra quân đứng chốt tại các đèn đỏ, hướng dẫn cho các phương tiện đi đúng phần đường, điều phối tại các điểm nóng giao thông, thu hút 215 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia; tổ chức 52 buổi tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, thu hút hơn 3.800 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia; cấp phát gần 3.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền; tổ chức 21 đợt phát quang, tháo dỡ panô che khuất tầm nhìn, che lấp biển báo hiệu giao thông; bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến đường với chiều dài 04 km. Tiếp tục duy trì hoạt động của 03 đội hình TNTN sơ, ứng cứu phản ứng nhanh tai nạn giao thông tại xã Hòa Thuận (Tp. Buôn Ma Thuột), xã Cuôr Dăng (huyện Cư M’gar), xã Pơng Drang (huyện Krông Búk).

Với những kết quả đã đạt được, tuổi trẻ Đắk Lắk đã có một mùa xuân thực sự trong lòng bà con nhân dân và xã hội; góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên.

Y Thưa

Số người online: 30

Lượt truy cập: 546365

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com