THANH NIÊN ĐẮK LẮK KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, KHỞI SỰ KINH DOANH

Thanh niên Việt Nam sẽ hội nhập với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Trong khuôn khổ tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên Thế giới lần thứ 19 (Festival) tại Tp Sochi - LB Nga, chiều 16/10 (giờ địa phương), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gặp gỡ Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou.

Việt Nam tham dự liên hoan với tinh thần trách nhiệm cao nhất
 
 
Trao đổi tại buổi gặp gỡ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong thông tin về đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Liên hoan với tinh thần trách nhiệm. Đoàn cũng đã đăng ký tham dự nhiều diễn đàn và chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung 35 chủ đề tham luận. Qua đó, tạo điều kiện kết nối thông tin; chia sẻ các vấn đề và gắn kết với các tổ chức thanh niên trên thế giới.
 
 
Ngoài ra, đoàn còn tham gia nhiều hoạt động khác như chương trình biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao; tổ chức triển lãm quảng bá hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam; giao lưu, gặp gỡ song phương với đại biểu và lãnh đạo một số tổ chức thanh niên các nước Nga, Cuba, Lào, Campuchia, Trung Quốc... Lãnh đạo đoàn Việt Nam cũng sẽ gặp gỡ lãnh đạo một số tổ chức thanh niên hoạt động tích cực, có ảnh hưởng trong phong trào thanh niên dân chủ, một số tổ chức thanh niên mà Việt Nam chưa có nhiều cơ hội hợp tác nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy và hợp tác trong thời gian tới.
 
 
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong thông tin các hoạt động của Việt Nam tại Festival

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong thông tin các hoạt động của Việt Nam tại Festival - Ảnh:Tiền phong

 
 
Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou đánh giá cao sự chia sẻ và tinh thần tham gia của Việt Nam trong các kỳ Festival. Đồng thời, mong muốn Việt Nam sẽ nhiệt tình tham gia đầy đủ các hoạt động Festival 19.
 
 
Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới chia sẻ mong muốn tiếp tục có kỳ Festival được tổ chức tại châu Á, sau Bình Nhưỡng - Triều Tiên; đề nghị Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức.
 
 
 
Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou đánh giá cao sự chia sẻ và tinh thần tham gia của Việt Nam trong các kỳ Festival

Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới Nicolas Papademitriou đánh giá cao sự chia sẻ và tinh thần tham gia của Việt Nam trong các kỳ Festival - Ảnh: Tiền phong

 
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cảm ơn tình cảm và sự ghi nhận của Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới dành cho Việt Nam. Đồng chí chia sẻ việc tổ chức Festival đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, cùng nhiều điều kiện khác. Khi có điều kiện chín muồi và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho việc tổ chức một kỳ Festival, Việt Nam sẽ có thông báo.
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh coi trọng tham gia Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới là hoạt động đối ngoại quan trọng. Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia các kỳ Festival sắp tới với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
 
 
Nhiều hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực dành cho thanh niên
 
 
Tại Liên hoan, mỗi ngày sẽ có khoảng 20 hội thảo cùng với nhiều chủ đề khác nhau tập trung vào các lĩnh vực giới trẻ đang đối diện như: công nghệ, công nghiệp, kinh tế, an toàn thực phẩm, tác động của truyền thông mạng xã hội và sự phát triển cho tương lai, không gian cho người dân, tương lai của khoa học và giáo dục toàn cầu, khoa học và đổi mới trong y khoa... Liên hoan cũng đề cập những xu hướng mới của người trẻ qua các chuyên đề: Những xu hướng của thanh niên, Tương lai qua con mắt của thanh niên, Thực tế ảo - xu hướng đang chiếm ưu thế, Hẹn hò nhanh...
 
 
 
Hội thảo "Văn hóa thế giới-Thách thức toàn cầu"

Hội thảo "Các nền văn hóa trên thế giới- Sự thách thức toàn cầu" - Ảnh: TASS photo

 
 
Bên cạnh đó, liên hoan cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao thú vị và mang màu sắc trẻ trung. Dự kiến có khoảng 17 hoạt động như bóng đá, bóng chuyền, bóng bầu dục, trượt tuyết, các loại cờ, múa workout, khiêu vũ...
 
 
Ngoài ra, các trung tâm nghệ thuật với các lớp nói chuyện, hướng dẫn về hội họa, điêu khắc, đồng thời triển lãm sản phẩm của các đại biểu tham gia chương trình. Liên hoan còn có diễn đàn phim quốc tế, học viện khiêu vũ, trưng bày robot, biểu diễn văn hóa đường phố. Đặc biệt, mô hình thư viện hiện đại gồm các hoạt động như “đấu” thơ, triển lãm truyện tranh.
 
 
Một số hoạt động trong Liên hoan
 
 
Thanh niên tham gia giải chạy trong khuôn khổ Liên hoan - Ảnh:TASS Photo

Thanh niên tham gia các hoạt động thể dục thể thao- Ảnh:TASS Photo

 
 
Hoạt động đấu cờ vua - Ảnh: TASS Photo

Ảnh: TASS Photo

 
 
Giao lưu văn hóa giữa thanh niên các nước - TASS Photo

Giao lưu văn hóa giữa thanh niên các nước - Ảnh: TASS Photo

 
 

Ảnh: TASS Photo

Theo doanthanhnien.vn

Số người online: 33

Lượt truy cập: 344152

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com