THANH NIÊN ĐẮK LẮK KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, KHỞI SỰ KINH DOANH

Tổng kết hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” và Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk năm 2017

Trong những ngày này, cả nước chúng ta lại vô cùng xúc động khi nhớ về những năm tháng oanh liệt hào hùng của dân tộc ta. Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc của ngày hôm nay, các thế hệ cha anh đi trước đã phải đánh đổi bằng nước mắt, mồ hôi và máu của mình. Tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Đắk Lắk nói riêng sẽ không bao giờ quên điều đó.

Phát huy truyền thống yêu nước kiên cường ấy, ngay từ những ngày đầu tháng 7, các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp trong toàn tỉnh đẩy mạnh triển khai với nhiều nội dung phong phú, đầy ý nghĩa như: xây dựng 06 Nhà nhân ái, tu sửa 16 căn nhà, tổ chức thăm, tặng 275 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 4000 người dân là các đối tượng chính sách; tu sửa, dọn dẹp vệ sinh 18 nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm tại địa phương… Tổng giá trị của các hoạt động lần này là 948 triệu đồng.

Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách 

Thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Bàn giao Nhà nhân ái cho cựu Thanh niên xung phong

Tối ngày 26/7/2017, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” lồng ghép vào Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã chiếu những thước phim tư liệu ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của dân tộc; dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Với sự tham gia của gần 2000 đoàn viên, hội viên, thanh niên, trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, 2250 ngọn nến đã được thắp lên cùng những nén nhang và những bông hoa tươi thắm đã được đặt trên 2250 phần mộ các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống khi thực hiện nhiệm vụ trong nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

 

Gần 2000 đoàn viên, thanh niên tham gia buổi lễ

Tất cả các phần mộ đều được thắp lên những ngọn nến, nén nhang và những bông hoa tươi thắm

Cùng ngày, 15/15 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với tổ chức Đoàn cùng cấp đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ địa phương.

Đây là một hoạt động thường niên và đầy ý nghĩa của các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; sự tri ân các Anh hùng liệt sỹ, bên cạnh đó góp phần vào việc giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước.  

           Tôn Khang

Số người online: 17

Lượt truy cập: 307117

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột

Điện thoại: 02623.855574 - 

Fax:

Email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com